ห่างหายจากวงการ #exteen ไป(อีก)นานเลยทีเดียว กลับไปดูตอนล่าสุดที่เขียนก็ตั้งแต่เดือนตุลาโน่น (อายจัง) วันนี้ฤกษ์ดี Bangkok Shutdown กลับมาต่อซีรีย์ฮ่องกง/ขาว/ดำให้จบดีกว่าเนาะ จะได้ขึ้นเรื่องใหม่กันต่อ หุหุ..
ทริปนี้ตั้งใจจะนำเสนอเป็น 3 ตอนย่อยๆ คือ ไปเที่ยวทะเล ตอนที่แล้ว ตอนล่องเรือ Habour Tour ยามบ่าย และตอนตอนสุดท้ายจะพาไปชมสะพาน Tsingma Bridge 
 
เพื่อไม่ให้เสียเวลา ม่ะ มุงกันเข้ามา
 
กิจกรรมยามบ่ายวันนี้คือการล่องเรือข้ามฟากไปมาตากแดดเล่นๆ 
 
 
วิธีการก็คือ ไปที่ท่าเรือของ Star Ferry ที่ Central หรือ Tsim Sha Tsui หรือ Wanchai ก็ได้ เค้าจะมีตั๋ว Habour Tour ขาย ราคาก็ขึ้นกับว่าคุณไปกี่โมง ถ้าเป็นกลางวันก่อน 5 โมงเย็นก็ HK หรือถ้าอยากล่องเรือตอนเย็น-ค่ำ (หลัง 5 โมง) ราคาก็จะอัพตัวเองขึ้นไปที่ HK หรือถ้าจะให้เก๋กว่านั้น ก็จะมีรอบที่ตรงกับ Symphony of Life (ประมาณทุ่ม-สองทุ่ม) ก็จะเป็นราคา HK
 
 
ในกรณีนี้จขบ.ขอเลือกราคาต่ำสุดตามฐานะ โดยกะไปขึ้นที่ท่าเรือ Central แต่จขบ.เดินวนท่าเรืออยู่หลายรอบก็ไม่ยักกะเจอที่ขายตั๋ว เจอแต่ที่ขายตั๋วเรือข้ามฟาก -_-"
 
 
เดินวนไปวนมาหลายรอบจนถอดใจ เลยไปนั่งเรือข้ามฟากแทนก็ได้วะ
 
 
ข้ามมาถึงฝั่ง Tsim Shu Tsui ดันเจอที่ขายตั๋ว Habour Tour ซะงั้น เลยโดนไป 85 เหรียญฮ่องกง สบายใจ >_<
 
 
พอถึงเวลาเค้าก็ต้อนลงเรือ โดยเส้นทางที่เรือแล่นก็จะเป็น Tsim Sha Tsui >> Central >> Wanchai >> Tsim Sha Tsui >> วนเป็นวงกลมไปเรื่อยๆ ใครขึ้นท่าไหนก็ลงท่านั้น ( ดูเส้นทางเดิอนเรือที่นี่เลยครัช )
 
 
ถึงตอนนี้ก็ชมวิวอ่าวฮ่องกงกัน ยาวๆ ไป >>>
 
 
 
 
 
 
 
 
 
นั่งเรือชมวิวซ้่ายทีขวาที วนๆ อยู่ในอ่าวฮ่องกงประมาณเกือบๆ ชั่วโมงก็เป็นอันหมดเวลา ได้ชมวิวทั้งสองฝั่งแบบเต็มๆ ตา จนเบื่อไปอีกนานเลย เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่ไม่รู้จะไปไหน ลองมานั่งเรือชมวิวอ่าวแบบขำๆ ซักชม. คราวหน้าจขบ.ว่าจะลองนั่งกลางคืนดูบ้าง น่าจะสวยงามไปอีกระดับ (ระดับ HK ทำใจลำบาก) >_<
 
แล้วพบกันใหม่คราวหน้าครับ
 
@nattawutk

Comment

Comment:

Tweet

@ikamiso @winter-moonlight :)

#3 By woodyplanet on 2014-01-20 15:53

แม้จะไม่เห็นสีแต่ก็เห็นได้ว่ายังคงถ่ายรูปแต่ละรูปได้สวยมากอีกเช่นเคยHot!
เสียดายแค่ว่าเป็นขาวดำ ไม่งั้นคงจะสวยกว่านี้มากจริงๆ

#2 By φυβλας on 2014-01-17 16:08

Hot! Hot! Hot!

#1 By winter-moonlight on 2014-01-14 11:37