อาทิตย์ตกที่หาดพี่ม้า

posted on 05 Jun 2013 13:51 by woodyplanet in WoodyPlanet directory Travel, Diary

 
ยังอยู่ในเชจู-เกาะสวรรค์ฮันนีมูนของคู่รักชาวเกาหลี วันนี้ยังมีเวลาอีกหน่อยก่อนพระอาทิตย์ตก พาไปเที่ยวหาด Iho ดีกว่า อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชจู จุดเด่นของหาดนี้ไม่ได้อยู่ที่หาดทรายแต่อยู่ที่พี่ม้าประภาคารขาวแดงสองตัวตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ปลายหาดนี่ตะหาก :)
ตามธรรมเนียม (ของใคร?) ก่อนจะไปไหนเราก็ต้องมาทำความรู้จักกับสถานที่นั้นๆ กันซะหน่อย จากข้อมูลที่หามา (หลังจากกลับมาแล้ว) พบว่า...
 
         "Iho Beach is conveniently located close to downtown Jeju City. The sandy, gently-sloping beach and its mix of city amenities and natural beauty make it a popular destination for tourists during the summer.
         There are plenty of things for visitors to enjoy in the beach area. Visitors can rent boats to go fishing or fish off the seawall, an area known among the local fisherman for its abundance of sea smelts. For a little exercise, take a walk by the pine trees to explore the lighthouses made in the shape of horses—both cute and functional. Finish up the day with dinner at one of the many nearby sashimi restaurants and enjoy the gorgeous nightscape."
 
ที่มา: http://www.visitkorea.or.kr แปลเป็นไทยแบบโง่ๆ ด้วยอากู๋ได้ความว่า..

         "หาด Iho ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวกใกล้กับใจกลางเมืองเมืองเชจูทรายชายหาดเบา ๆ -ลาดและผสมของสิ่งอำนวยความสะดวกในเมืองและความงามตามธรรมชาติทำให้มันเป็นปลายทางที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูร้อน

         มีมากมายของสิ่งที่สำหรับผู้เข้าชมเพลิดเพลินไปกับในบริเวณชายหาดที่มี นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือไปตกปลาหรือปลาออกจากเขื่อนพื้นที่ที่รู้จักกันในหมู่ชาวประมงท้องถิ่นสำหรับความอุดมสมบูรณ์ของทะเลปลาสเมล สำหรับการออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อย ๆ จะเดินไปด้วยต้นไม้สนในการสำรวจกระโจมไฟที่ทำในรูปของม้าทั้งน่ารักและการทำงาน จบวันด้วยการรับประทานอาหารค่ำที่หนึ่งในหลายสถานที่ใกล้เคียงร้านอาหารซาชิมิและเพลิดเพลินไปกับกลางคืนที่สวยงาม"

เวลามีบทความภาษาอังกฤษแบบไม่ซีเรียสแล้วให้อากู๋แปลก็ออกมาตลกดีเนอะ :D บอกกงๆ ว่าก่อนไป(และตอนไป) จขบ.หาข้อมูลของแต่ละที่น้อยมาก จริงๆ ที่เลือกไปที่นี่แทนที่จะไปหาดดังๆ ที่อยู่ในคู่มือท่องเที่ยวก็เพราะพี่ม้าขาวแดง both cute and functional คู่นั้นแหละ น่ารักดี ครุคริ งุงิ
 
หลังจากกลับมาจากเกาะอูโด ยังมีเวลาเหลือก่อนพระอาทิตย์จะตกอีกหน่อย เลยเรียกพี่แท็กมาที่นี่ดีกว่า จริงๆ วิธีการมานอกจากพี่แท็กแล้วถ้าอยากประหยัดก็สามารถนั่งรถเมล์มาก็ได้นะ แต่จากประสบการณ์การหลงทางในต่างแดนอย่างช่ำชองพบว่า ถ้าไม่แน่ใจว่ารถเมล์มันผ่านหรือไปถึงจุดที่เราจะไปหรือเปล่าโอกาสนั่งเลยจุดหมายสูงมาก ถ้าดูแล้วว่ามันไม่ไกลมากก็นั่งแท็กซี่เห้อะ
 
นั่งเกร็งๆ บนแท็กซี่ได้แป๊บเดียวคุณน้าโชเฟอร์ก็พามาส่งที่ อ๊ะ อ๊ะ ไม่ใช่ส่งแค่ทางเข้านะฮะ ถึงกับดับเครื่องแล้วก็เดินมาส่งถึงชายหาดกันเลยทีเดียว แถมทำท่าเหมือนจะรอรับกลับด้วย เห็นดูดบุหรี่เดินไปเดินมาอยู่พัก จนคิดว่าเราคงไม่กลับง่ายๆ แล้วก็เลยยอมถอยทัพกลับไปแต่โดยดี
 

เอาจริงๆ ชายหาดเค้าคงไม่ใช่จุดขายของที่นี่ เพราะดูยังไงหากทรายบ้านเราก็ขาวกว่าสวยกว่า ของเค้าเป็นทรายหยาบๆ ผสมโคลนเป็นช่วงๆ แถมน้ำก็เย็นซะ ใครลงไปเล่นนี่สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่าซาดิสม์ชัวร์ๆ 
 
มาถึงเกือบๆ หกโมงแต่พระอาทิตย์ก็ยังรอเราอยู่
 
มีครอบครัวเกาหลีมาเด็กๆ มาเดินเล่นอยู่ไม่น้่อย 
 
หาดส่วนนี้ดูคล้ายนาเกลือบ้านเรา สะท้อนแสงยามเย็นวิบวับ มองเห็นพี่ม้าขาวแดงอยู่ไกลๆ
 
พี่ม้าาาา.... เป็น (หนึ่งใน) ประภาคาร (อันมากมายบนเกาะเชจู) ที่คิ้วซะ <3
 
มุมกว้างบ้าง คนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ แต่ก็พอมีอยู่บ้างพอไม่ให้วังเวงเกินไป
 
เดินเข้าไปหาพี่ม้าดีกว่า
 
เหมือนเริ่มเย็น น้ำทะเลก็เริ่มขึ้น ตรงนี้เมื่อกี๊ยังเป็นสันทรายอยู่เลย ตอนนี้น้ำเติมมาครึ่งนึงแล้ว
 
ท้องฟ้าเล่นสีสวยงาม
 
พาโนอีกแล้ว (เห็นมั๊ย สันทรายเมื่อกี๊หายไปแล้ว)
 
พี่ม้าดูหน้าโง่ๆ ยังไงพิกล (จขบ. aggressive มาก ผู้ปกครองควรพิจารณา)
 
พี่ม้าอีกตัวเหมือนจะไกล้แต่อยู่คนละฟาก ต้องว่ายน้ำข้ามไปหรือไม่ก็เดินข้ามสะพานไปไกลมาก เราคงไม่ไปหานายนะ อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ ตรงนี้ละกัน
 
มุมกว๊างกว้าง จากประภาคารพี่ม้า
 
จะตกแล้วนะๆ >_<
 
โอ้โหหหห.. ตกไปแล้วครับ!! (กรุณาใส่อารมณ์ทำเสียงเหมือนพากย์บอลนัดชิง)
 
ตกไปแล้วแสงก็ยังสวยอยู่นะ
 
หลังจากพี่รุ่งสุริยาได้ลาเราไปทั้งหาดก็เริ่มมืดตึ๊ดตื๋อ.. เพราะไม่มีไฟ แถมคนก็น้อย ครอบครัวสุขสันต์เขาก็กลับกันไปหมดแล้ว แถมอากาศก็หนาวอีก เดินไปลานจอดรถท่ามกลางความมืด แอบนึกเสียดายเล็กๆ ทีพี่แท็กไม่ยอมรอ ยืนรออยู่พัก ดูทรงแล้วคงไม่มีรถสาธารณะหลงเข้ามาในนี้เป็นแน่ เลยเดินออกไปโบกรถที่ถนนใหญ่ กลับสู่ตัวเมืองเชจูโดยสวัสดิภาพ
 
 ลาไปด้วยรูปเร่งสีเร่งโตเร่งเบลอ
 
@nattawutk
 

Comment

Comment:

Tweet

@winter-moonlight เผอิญว่าไปแบบซำเหมา เน้นกินถูกนอนถูก เลยไม่ค่อยรู้สึกว่ามันแพงเท่าไหร่ เหอะๆ :D

#6 By woodyplanet on 2013-06-10 09:37

เกาะเชจู นายนี่มีอะไรเซอร์ไพร์สเราได้ตลอดเลยนะ อยากไป ฮือ
เคยได้ยินว่าแพง ตกลงมันแพงจริงมั้ยคะเจ้าของบล็อก ฮ่าๆๆๆๆ 
(ชอบประภาคารรูปม้ามาก ไอเดียแจ่มดี)
จขบ. เป็นคนช่างสรรหาที่เที่ยวมากจริงๆค่ะ นับถือ ฮ่าๆๆ

#5 By winter-moonlight on 2013-06-07 18:37

โห แสดงว่าที่เที่ยวเยอะจริงๆนั่นแหละ แต่ที่จริงก็รู้ว่ามันเป็นเกาะใหญ่มาก
ขนาดภูเก็ตของไทยซึ่งเป็นแค่เกาะเล็กๆยังมีที่เที่ยวมากมาย เชจูใหญ่กว่ามากก็คงไม่แปลก แม้จะไม่ใช่ลักษณะเกาะสวาทหาดสวรรค์ก็ตาม

#4 By φυβλας on 2013-06-06 11:04

@ikamiso นี่เว้นไปหลายที่แล้วนะ ด้วยความอินดี้และขี้เกียจของตัวเอง sad smile
@nirankas  นี่ตั้งใจไปหาพี่ม้าเลยนะ double wink

#3 By woodyplanet on 2013-06-06 09:01

ประภาคารรูปม้าเท่ดี
( Hot! Hot! )

#2 By Nirankas on 2013-06-06 08:54

มองดูพระอาทิตย์ยามเย็นสวยมากจริงๆHot!
เกาะนี้มีอะไรให้เที่ยวเยอะดีจริงๆ ไว้สักวันจะไปถ่ายภาพสวยๆแบบนี้มาบ้าง

#1 By φυβλας on 2013-06-05 23:47